คดีพลิก!! เจ้าหมาถูกงูกัดหรือไม่? อสรพิษวิทยา EP.114

บันเทิง

ติดตามการผจญภัยต่างๆได้ใน
Facebook NIRUTCHOMNGAM
Fanpage nickwildlife1/
Fanpage thailandsnakescloseencounters/

ประสบการณ์การทำงานกับสัตว์ป่า และเรื่องราวต่างๆ แบบส่วนตัวของนิค สำหรับองค์กรหรือหน่วยงานที่สนใจที่จะร่วมเป็นหนึ่งสร้างสารคดีสัตว์ป่าและอนุรักษ์ธรรมชาติด้วยกัน ติดต่อได้ที่ intentthailand@gmail.com

ความคิดเห็น

 • Nick Chomngam
  Nick Chomngam8 วันที่ผ่านมา

  ก่อนที่จะเข้าใจอะไรคลาดเคลื่อน ผมขอชี้แจงนิดนึงนะครับ 1.สาเหตุทีต้องออกมาอธิบายเนื่องจากมีคนสอบถามมาเยอะมากเกี่ยวกับประเด็นเรื่องงู เราเลยออกมาทำหน้าที่ตอบคำถามเรื่องงู 2.ประเด็นว่าตายเพราะอะไร นั่นคือสิ่งที่อยู่นอกเหนือความชำนาญ และต่อให้ชำนาญแค่ไหน การที่มีข้อมูลแค่นี้ก็ยากต่อการที่จะสรุปต่อให้อยากรู้คำตอบสักเพียงใด ก็ไม่มีใครจะสรุปได้ 3.ผู้เชี่ยวชาญท่านอื่นๆที่ให้ความเห็นตรงกันบ้างต่างกันบ้าง ก็ล้วนแต่ให้ความเห็นในเชิงสันนิษฐานจากข้อมูลที่มีเท่านั้น เพราะมีการสอบถามท่านเลยให้คำตอตามหน้าที่ ดังนั้นควรให้ความเคารพท่านเหล่านั้นด้วยนะครับ 4.การให้คำตอบว่าไม่ใช่งู มาจากการใช้เวลาระยะหนึ่ง ในพิสูจน์จากข้อมูลที่มี และสอบถามความเห็นของผู้ที่ศึกษาและผู้เชี่ยวชาญด้านงูแทบทุกท่าน และจากการสอบถามสัตวแพทย์หลายๆท่านจากอาการที่ปรากฏของเจ้าหมา ก็มีความเห็นตรงกันว่าทั้งลักษณะการเคลื่อนไหวในคลิป และอาการพิษที่ปรากฏไม่ใช่สิ่งที่จะบ่งชี้ว่างู 5.ประเด็นเรื่องเฟรมเรทของวีดีโอที่กล้องคนละแบบกัน จะไม่เท่ากัน นำมาใช้พิสูจน์ไม่ได้ ต้องอธิบายให้เข้าใจว่า ต่อให้วีดีโอถูกถ่ายมาที่ 24,25,50,60,100,120 เฟรมเรทต่อวินาที แต่หากเรานำมาเข้าโปรแกรมให้วิดีโอเคลื่อนไหวที่24ภาพต่อวินาที ทุกฟุตเทจก็จะถูกปรับมาที24เฟรมหมด และมาตรฐานปัจจุบันของกล้องcctv ก็อยู่ที่24เฟรมต่อวินาที ดังนั้นประเด็นนี้ตัดออกไปได้ว่ามันสามารถใช้พิสูจน์ได้ 6.หลายท่านอาจมีความเห็นด้วยความหลังดีว่าให้ขุดเจ้าหมาไปพิสูจน์ก็หมดเรื่อง อยากอธิบายว่าในความเป็นจริงยาก คำถามกลับง่ายๆคือใครจะเป็นคนเอาไปพิสูจน์ ใช้อำนาจอะไรในการไปเอาสุนัขของเขาไปพิสูจน์ ให้ใครเป็นคนพิสูจน์ และใครรับผิดชอบในการพิสูจน์ พูดง่ายๆคือ สมมุติว่าหมาที่คุณรักมากตายไป คุณเสียใจ แต่คุณไม่ติดใจและนำหมาไปฝัง วันหนึ่งมีคนขอขุดขึ้นมาพิสูจน์ ด้วยเหตุผลที่ว่าสังคมอยากจะรู้ว่าหมาเป็นอะไรตาย คุณจะยอมไหม และรู้สึกอย่างไร? 7.ทุกๆคนสามารถสงสัยและมีคำถามได้ แต่ควรให้เกียรติซึ่งกันและกัน แน่นอนการตอบคำถามที่เป็นกระแส เป็นดาบ2คม ดังนั้นเราจึงระมัดระวังในการตอบ ทั้งการใช้เวลาที่ยาวนานในการตรวจสอบ ทั้งการสอบถามความเห็นผู้เชี่ยวชาญหลายๆด้าน ทั้งนักวิจัย นักวิชาการ สัตวแพทย์ โดยไม่ได้ตั้งธงว่ามันใช่หรือไม่ใช่ แล้วนำข้อสรุปในการสอบถามมาอธิบาย ดังนั้นการที่คุณจะไม่เชื่อข้อมูลเหล่านี้ก็ไม่มีใครว่าอะไร คุณเชื่อในสิ่งที่คุณคิดมันก็เป็นสิทธิ์ของคุณครับ สุดท้ายสิ่งที่เรานำเสนอ คือการตอบคำถามที่สังคมถามมากับเราตามหน้าที่ครับ ผมรู้สึกเสียใจที่หมาตาย แต่ไม่ได้อยากรู้ว่ามันตายเพราะอะไร เพราะรู้ไป เราก็ไม่สามารถทำให้เจ้านมยานฟื้นกลับมาหาเจ้าของที่มันรักได้ครับ ขอบคุณครับ

 • รัชดาพร สุวรรณประทุม

  รัชดาพร สุวรรณประทุม

  2 วันที่ผ่านมา

  รู้ได้ไง ว่าเป็นงู งง ขนาดไม่ยู่ในเหตุการณ์ มาเล่าเป็นฉากๆ ได้เลย หัวข้อคืองูฉกหมาหรือเปล่า จู่มากลายเป็นงูกัดคนเฉย

 • boy kub

  boy kub

  3 วันที่ผ่านมา

  ผมได้ความรู้เรื่องงูมาจากคุณนิคนี่แหละคับ ผมมองยังงัยก็ไม่ใช่งูกัดแน่นอนคับ ไม่เห็นงูสักตัว และพิษงูที่คุณได้อธิบายในทุกๆคลิปมันต้องใช้เวลา และมีเวลาพอที่จะนำตัวส่งโรงบาล

 • กานต์ ราชพงศํ

  กานต์ ราชพงศํ

  5 วันที่ผ่านมา

  ฟังตั้งนาน เป็นคำอธิบายที่คลุมเครือ สรุปว่างูคือจบ

 • เอกพงษ์ พงษ์.

  เอกพงษ์ พงษ์.

  6 วันที่ผ่านมา

  เยี่ยมมากคุณนิ้ค เขียนอธิบายได้มีเหตุมีผล เคารพให้เกียรติไม่เหยียบย่ำยกตนเหนือคนอื่น การแลกเปลี่ยนความเห็น การเสนอข้อเท็จจริงอย่างตรงไปตรงมา โดยใช้ข้อมูลให้มากถูกต้องและสอดคล้องเท่าที่มันจะอธิบายได้ ขอให้เจริญในอาชีพการงานให้ความรู้แก่ผู้อื่นต่อไปเรื่อยๆ คนอย่างคุณนิ้คถ้าพลาดก็ยอมรับแก้ไขไม่มีอัตตา เป็นแบบอย่างที่ดีมากครับ

 • พลาย ศรีนวล

  พลาย ศรีนวล

  6 วันที่ผ่านมา

  อย่างเถียงกัน​ ไฟช๊อต.. จบ.. 😁😁😁

 • umeepanda18@gmail.com panda
  umeepanda18@gmail.com panda18 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  อย่าบอกนะว่ามียาป้ายแบบเอาให้ตายป้องกันหมาฉี่หมาดม ถ้ามันไม่ใช่งู อันนี้คิดตั้งแต่ครั้งแรกที่ดู แต่ไม้ได้หมายถึงเจ้าของรถนะ อาจจะมีคนลองของกะได้

 • รัดจั้ดจร้าาา รัดจั้ดจร้าาา
  รัดจั้ดจร้าาา รัดจั้ดจร้าาา21 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ผมงงว่านิกทำไมโทรมจังจากคนที่หน้าตาดี..ทำงานหนักรึว่าอะรัยครับ

 • Ritti Withangrung
  Ritti Withangrungวันที่ผ่านมา

  หมาอาจถูกงูกัดมาก่อน แล้วพิษยากำเริบช่วงที่หมามาดมล้อก็เป็นได้และชักตาย หรือไม่ก็โดนยาเบื่อมาก่อนหน้านั้น...

 • ไลฟ์สไตล์ บ้านทุ่ง
  ไลฟ์สไตล์ บ้านทุ่งวันที่ผ่านมา

  สงสัยเป็นโรคหัวใจล้มเหลวมั้งครับ

 • schanin puengsuk
  schanin puengsukวันที่ผ่านมา

  น่าจะเอาซากหมาไปตรวจแต่เแรกนะครับ

 • ก.ไก่ ตาโต
  ก.ไก่ ตาโต2 วันที่ผ่านมา

  ทำไมไม่สืบจากศพ

 • Sirirat Nuwethi
  Sirirat Nuwethi2 วันที่ผ่านมา

  มันอาจจะดมเจอกลิ่นยาที่ดมแล้วทำให้ตายไว

 • ตรี จินดาวัฒน์
  ตรี จินดาวัฒน์2 วันที่ผ่านมา

  ถ้างูต้องมีรอยเขี้ยว แค่เนี้ย ง่ายๆ

 • JT T
  JT T2 วันที่ผ่านมา

  คนขับรถไม่เกี่ยวก็โดนด่า เมืองไทยจะเจริญ​ตอนไหนเนียะ​พวกแบบนี้เต็มประเทศ​เลย555

 • Sweetyp1nk !
  Sweetyp1nk !2 วันที่ผ่านมา

  หมาเป็นโรคหัวใจ?!?!

 • J Man
  J Man2 วันที่ผ่านมา

  เอาให้หมอปลาหัวปูดให้เชิญวิญญาณหมามาถามดูครับว่าวันตายเพราะอะไร 🤣🤣

 • ck ck
  ck ck2 วันที่ผ่านมา

  คุณนิคนอกจากรักงูแล้ว...ยังรักสัตว์อื่นด้วยนะคะ ดูจากการพูดถึงเจ้านมยานช่วงต้นคลิป ฟังรู้เลยค่ะว่าเป็นคนรักและเมตตาต่อสัตว์โลก

 • Wallanat Hioiffgh
  Wallanat Hioiffgh2 วันที่ผ่านมา

  เจ้าของหมาตั้งชื่อแม่หมากับลูกหมาได้คล้องจองจริงๆนะ ชื่ออื่นเยอะแยะไม่ตั้ง นมยาน ยันฮี

 • jacp1857
  jacp18572 วันที่ผ่านมา

  คิดเหมือนกันว่าไม่น่าใช่งู รถเพิ่งวิ่งมางูไม่น่าเกาะล้อมากับรถแล้วยังมีชีวิตอยู่ได้ น่าจะโดนกลิ่นหรือสารเคมีร้ายแรงอะไรซักอย่างที่ติดมากับล้อรถ

 • Tui Intentions
  Tui Intentions3 วันที่ผ่านมา

  ภาพจากกล้องวงจรปิด ภาพไกลก็มีไม่ใช่หรอครับ เห็นภาพคนขับรถด้วย ว่าเขากำลังทำอะไรอยู่

 • Kannika Kannika
  Kannika Kannika3 วันที่ผ่านมา

  พากย์เสียงคริปน้องหมา วินาทีที่น้องหมาเดินมา โอ้ย....มื้อนี้คือฮ้อนแท้นอน เอารถไผล่ะนั้น น้องหมาเลยเดินไปดู ได่ล้อรถมีกลิ่นเงียวหมาผู่บ่ หมาก็เริ่มดม ....--0--โอ้ย......เหม็มๆๆๆๆๆๆ นั้นล่ะหมามันเหม็น 😂ขำเด้อ

 • Arthit sidhikasorn
  Arthit sidhikasorn3 วันที่ผ่านมา

  คนเกลียดสุนัขบางคน เอากะปิทาไว้ที่ล้อรถแล้วเอาผงไซยาไนด์โรยทับ เมื่อสุนัขได้กลิ่นกะปิจึงเข้าไปดมและสูดเอาผงไซยาไนด์เข้าไป ซึ่งจะทำให้ขาดใจตายอย่างเร็ว สาเหตุที่ทำคือเกลียดสุนัขที่ชอบมาปัสวะรดล้อ

 • ควายธนู
  ควายธนู4 วันที่ผ่านมา

  งูแหละพี่ ไปดูคลิปใหม่หลังรถวิ่งออกไปจะมียาวแค่ศอกดำๆตกขวางยุฝั่งล้อรถอะ

 • vata vata

  vata vata

  3 วันที่ผ่านมา

  ไม่เห็นมี

 • คิม จองจํา
  คิม จองจํา4 วันที่ผ่านมา

  มันไปสูดกลิ่นผ้าเบรครถที่เหม็นไหม้+ลมแบบร้อนๆจากผ้าเบรคฉุนกึกจนช็อค..คหสต.นะ

 • K Kabinlapat
  K Kabinlapat4 วันที่ผ่านมา

  ผมว่างูแน่นอน แม้จะตัวเล็กพิษก็ไม่ได้ลดระดับความรุนแรง ในคลิบที่คุณพิสูจน์ระยะฉกกัดมันใกลกว่าสถานการณ์จริง ระยะเวลามันก็หน่วงช้าตามระยะห่างเป็นธรรมดา ในภาพ จมูกหมาอยู่ระยะใกล้กว่ามาก ดังนั้นระยะเวลาการฉกถึงเป้าหมายก็ย่อมสั้นลง หากโดนกัดจริงตรงจมูกหมาจะตายได้อย่างรวดเร็วก็ไม่แปลก เพราะพิษไม่ไช่แค่จะวิ่งเข้าหัวใจอย่างเดียว จุดนั้นใกล้สมองด้วย แล้วเป็นไปได้มั้ยหากงูไม่ได้กัด แต่เป็นการพ่นพิษระยะใกล้แทบติดปลายจมูกแล้วในขณะเดียวกันเป็นจังหวะการหายใจเข้าของหมาแล้วพิษแล่นขึ้นสมองอย่างรวดเร็ว หมาถึงได้ชักดิ้นชักงอเช่นนั้น จากประสบการณ์ที่เคยเห็นงูพิษกัดหมา แม้จะเป็นส่วนขา ส่วนปากจะไม่ออกอาการดิ้นและตายไวขนาดนั้น มักจะมีอาการง่วงซึมหายใจเร็วสลับสั้นถี่ๆไม่กี่นาทีก็ทิ้งการทรงตัวลงพื้นหมดลมหายใจตายไปแบบเรียบๆจะไม่ดิ้นเช่นดังในคลิบ ผมว่างูพิษอาจพ่นพิษเข้ารูจมูกแบบเต็มๆในระยะใกล้แล้วในขณะก็เป็นจังหวะสูดหายใจเข้าย่างแรง พิษของงูนี่เป็นกลดนะครับมีความรู้สึกร้อนผ่าวเหมือนไฟลน กลิ่นวาซาบิตีเข้าจมูกขึ้นสมองยังว่าแย่แล้วพิษงูนี่ถึงชักดิ้นตายได้ในไม่กี่วินะครับ และธรรมชาติธรรมดาของหมานี่จะไช้จมูกสัมผัสสูดดมกลิ่นทุกอย่างอยู่แล้วเพื่อการแยกแยะว่าอะไรเป็นอะไร แล้วหมานี่มีนิสัยขี้สงสัยครับพอเจออะไรก็ต้องสูดต้องดมไว้ก่อน ผมจึงว่าไม่แปลกที่ถูกพิษงูพ่นเข้าจมูกในระยะประชิดใกล้ในขณะเป็นจังหวะหายใจเข้าของหมา พิษแล่นขึ้นสมองอย่างรวดเร็วจึงได้ชักดิ้นตายอย่างรวดเร็วเช่นนั้น ทุกคนคงเคยกินวาซาบินะครับคงรู้สึกได้ที่กลิ่นเข้าจมูกแล่นขึ้นสมอง แทบชักนะครับ แต่นี่มันพิษงูนะครับ ร้ายแรงกว่ากี่ร้อยพันเท่า อาการชักดิ้นนี้พิษแล่นขึ้นสมองชัดๆ

 • rumaon
  rumaon4 วันที่ผ่านมา

  โถ... มันถูกยิงด้วยปืนอัดลมลูกตะกั่ว ไปดู clip ต่างประเทศสิ ยิงเข้าหัวหมาป่าหมาจิ้งจอก ดิ้นพราดๆแบบนี้แหละ

 • Udom Peel
  Udom Peel4 วันที่ผ่านมา

  ดูคลิปดีๆนะตอนรถออกจากไปตอนท้ายคลิปจะมีอะไรยาวๆเหมือนตัวงูเลยท้ายคลิปดูดีๆแล้วจะเห็น

 • สิริ รัตนโสภา
  สิริ รัตนโสภา4 วันที่ผ่านมา

  ทำคลิปเยิ่นเย้อมาก

 • ธนวัฒน์ วงศ์คุณานุสรณ์
  ธนวัฒน์ วงศ์คุณานุสรณ์4 วันที่ผ่านมา

  ยืดเยื้ิอ

 • I am friend channel
  I am friend channel4 วันที่ผ่านมา

  อันนี้ดูข่าวแล้ว ร้องไห้เลย😭

 • Nattapong Lerksanga

  Nattapong Lerksanga

  14 ชั่วโมงที่ผ่านมา

  ขนาดนั้นเลยหรอ

 • ส้มตําไทย มะนาวแซ่บ
  ส้มตําไทย มะนาวแซ่บ4 วันที่ผ่านมา

  สุนัข มีจมูกที่ไว้มากในการดมกลิ่น สุนัขตัวนี้อาจจะสงสัยแบะได้กลิ่นบางอย่าง เช่นเจอสัตว์ที่มีพิษ เลยเดินเข้าไปดมๆดู/ถ้าเป็นงู งูสามารถพ้นพิษได้ และพิษอาจจะไปโดนจุดสำคัญ ที่ไปทำรายระบบส่วนใดส่วนหนึ่งของสุนัขได้ สุนัข-อาจโดนพิษ-ช็อค+อายุหรือสุภาพของสุนัข ใดใด ไปหามือหมอไม่ทัน

 • อํานวย คงเทพ
  อํานวย คงเทพ4 วันที่ผ่านมา

  เรื่องนี้เหมือนสุนัขที่บ้านเป๊ะเลยที่บ้านเป็นโกลเด้นผสมรอมอดอโดนงูกัดครับดิ้นและชักเหมือนกันเป๊ะเลยสุนัขที่บ้านตายผสงสัยว่ามันเกิดอะไรจึงเปิดcctvดูจึงได้เห็นว่าโดนงูกัดและดิ้นชักแบบนี้เลย

 • KP1958
  KP19584 วันที่ผ่านมา

  เห็นด้วยว่าไม่ใช่งูกัดตายแน่นอนครับ งูจะต้องกัดค้างเพื่อปล่อยพิษเข้าภายในแผล ถ้าทั้งฉกทั้งกัดเสร็จภายในไม่ถึงครึ่งวินาที่พิษที่ปล่อยออกมาไม่มีทางมากพอให้หมาตายได้ในแบบนี้ครับ

 • ผมเอง ครับ
  ผมเอง ครับ4 วันที่ผ่านมา

  งูอะไรอาศัย ในล้อรถรึรถที่มีความร้อน น่าจะตายเพราะวิญญาน งู

 • Khomsun Puangsiken
  Khomsun Puangsiken4 วันที่ผ่านมา

  ไม่น่าใช่งูแต่แรกอยู่แล้ว 1งูจะฉกได้ต้องมีพื้นที่ให้พอสปริงตัว และถ้าทำร้ายเหยื่อได้คือต้องฝังเขี้ยวและเขี้ยวจะติดและถูกกระชากออกมาตามแรงของสุนัขดีดตัว 2หากกรณีพ่นพิษต้องแผ่พังพานหรือแม่เบี้ย ซึงไม่มีพื้นที่ที่จะสามารถทำได้เลย โดยที่สุนัขไม่รู้ตัวก่อน ผมว่าเหลือ3อย่าง 1แมลงมีพิษ เช่นแตน ผึ้ง มิ้ม ต่อสูดเข้าไปในจมูก (แต่ไม่มีอาการ ปัดจมูก กุมจมูก) 2 สารเคมีที่ติดที่ล้อ เช่น ยาฆ่าหญ้า (ต้องมีครางหายใจออกฟืดๆหรือเอฟเฟคน้ำลาย) 3 ตกใจตายจากกลิ่นของฉี่ของสุนัขตัวอื่นที่ฉี่ประกาศอาณาเขตไว้ อาจเป็นโจทย์เก่า หรือต้องเป็นโคตรหมาแน่

 • Salima Binasise
  Salima Binasise4 วันที่ผ่านมา

  รถจับหมาขาย

 • Mama Rodtomyum
  Mama Rodtomyum4 วันที่ผ่านมา

  ตามทีผมสังเกศผมว่าเจ้าหมาน่าจระถูกผิดของงูสนิดหนื่งชื่งสันชาศตยานของงูผิดถ้ามันตกใจมันจระพ้นผิดออกมาโดนเจ้าหมาชื่งหมาน่าจระมีบาดแผยู่จืงทำให้ผิดนั้นเข้าสู้เส้นเดือดทำให้เดือดยุดเดีนเเข้งตายในที่สุดครับ

 • Chet Chatu
  Chet Chatu4 วันที่ผ่านมา

  ดูจนจบ ไม่ได้รู้อะไรเพิ่มเติม เดากันทุกท่าน

 • Misaka Sakura
  Misaka Sakura4 วันที่ผ่านมา

  งูบ้าอะไร ตายไวอย่างนั้น ปัดไปได้เลย 1 ละ

 • noppon noppavan
  noppon noppavan4 วันที่ผ่านมา

  สิ่งที่เห็นคือ คนที่อยู่ท้ายรถ แล้วเดินไปขึ้นรถปิดประตู ไม่ได้มีความสงสัยหรือใส่ใจเลยสักนิด ว่าทำไมสุนัขถึงมีสภาพนั้น ถ้ามีงูจริงๆ บุคคลนั้นต้องสงสัยแล้วว่า เกิดอะไรขึ้น ทำไมสุขนัขจึงตาย

 • Prapas Nacomsri
  Prapas Nacomsri5 วันที่ผ่านมา

  ขุดหมามาผ่าพิสูจน์นะ.

 • FIRST FISHING N.P.K
  FIRST FISHING N.P.K5 วันที่ผ่านมา

  เป็นแบบเดียวกับหมาผมเลยครับ

 • yobo palth
  yobo palth5 วันที่ผ่านมา

  คดีพลิกนี่คือคดีงูกับหมาเหรอครับ

 • Hdh J
  Hdh J5 วันที่ผ่านมา

  ถ้างูกัดก็จะมีรอยเคี้ยว

 • Noi Noi
  Noi Noi5 วันที่ผ่านมา

  ไปตามไปตรวจสอบบ้อรถอันนั้นๆๆ

 • Cat2020
  Cat20205 วันที่ผ่านมา

  นมยาน อาจสัมผัสได้ถึงพลังงานบางอย่าง ก็เป็นได้.....

 • ให่ย มาลา
  ให่ย มาลา5 วันที่ผ่านมา

  เคาให้เอ่าน้ำลายคนใช่ทีตาหมาแลวก่อจาดีขึ้น..

 • กระต่าย อ้วน
  กระต่าย อ้วน5 วันที่ผ่านมา

  เฟรมเลทกล้องวงจรปิด คนละเรื่องเลยนะ คับ ทำคลิป ทำให้ดีๆหน่อย โด่ววววว

 • มิตร ในเรือน
  มิตร ในเรือน5 วันที่ผ่านมา

  อย่าไงก็ไม่ไช่งูปกติเวลารถจอดหมามันชอบดมล้ออยู่แล้ว รถไปเหยียบขวดหรือกระป๋องที่เป็นสารพิษร้ายแรง เพราะยาหรือสารพิษไปโดนกับล้อที่มันกำลังร้อนๆ ความร้อนของยา ความร้อนของเบร์ค กับตัวยาที่ติดมากับล้อรถผสมกับยางที่กำลังร้อนใด้ทำปติกิยา พอหมามาดมล้อปึบ สารพิษเข้าจมูกหมาทำให้หมาตายอย่างฉับพลัน(แค่สันนิฐานเดอครับ ใครๆก็ว่างูแต่ผมว่าไม่ใช่งู)

 • Frixny Seesaklam
  Frixny Seesaklam5 วันที่ผ่านมา

  สรุปผมไม่รู้ทำคลิปเพื่อ

 • ภาณุวัฒน์ โสภากุล
  ภาณุวัฒน์ โสภากุล5 วันที่ผ่านมา

  ถ้าผมเห็นก็คิดว่าหมานอนเล่น

 • มาริน
  มาริน5 วันที่ผ่านมา

  สเปรย์หรือเคมี หมาสูดเข้าไปเยอะเกินไป หมาอาจจะอายุเยอะเลยช็อค

 • Thiti Mahawattananan
  Thiti Mahawattananan5 วันที่ผ่านมา

  ถ้าให้สันนิฐาน หมา น่าจะโดนหมัดกัดครับ ยิ่งหมัดเยอะก็จะหลายหมัด ทำให้เชหมัด และมาเจองูเห่าอีก ทำให้ตกใจ หัวใจวาย เสียชีวิตกระทันหัน กอบกับหมาอายุเยอะ เสียใจด้วยกับเจ้าของหมาด้วยครับ.

 • Shakriya Phothong

  Shakriya Phothong

  5 วันที่ผ่านมา

  😂😂

 • พงศ์กรวัชร์ สุขตะเคียน
  พงศ์กรวัชร์ สุขตะเคียน5 วันที่ผ่านมา

  มันเป็นเรื่องที่น่าค้นคว้า แต่เราจะมีนักวิชาการที่เสียสละเวลาไหม อย่าคิดไปว่ามันเป็นสุนัข เราต้องเอาลักษณะอาการตายแบบนี้เหตุมาจากอะไร เจ้าของสุนัขจะไม่ยอม ข้อนี้ตัดทิ้งได้เลย ถ้ามีก็หนึ่งในล้าน

 • ไพฑูรย์ อุซามะฮ์
  ไพฑูรย์ อุซามะฮ์5 วันที่ผ่านมา

  โดนเอเลี่ยนครับ เชื่อผม

 • zkinn zombie
  zkinn zombie5 วันที่ผ่านมา

  อาจจะโดนพิษของแมลง แมงมุม ก็เป็นไปได้

 • Yotsavimon Ponsana
  Yotsavimon Ponsana5 วันที่ผ่านมา

  ตามคลิปอากาศร้อนกลางวันแสกๆ เดินซึมๆ อาจเกิดฮีตสโตรก

 • HAKI KINGDOM
  HAKI KINGDOM5 วันที่ผ่านมา

  ล้อมีเคมีสารไรพวกนี่มี่ติดมารึป่าวครับ

 • On Sanrunt
  On Sanrunt5 วันที่ผ่านมา

  มันไม่ได้ตายเพราะงูหลอกงูของนิคไม่ได้ทำมันโดนล้อรถกัดตายเองจบ55

 • ฉก.นุ้ย รักในหลวง
  ฉก.นุ้ย รักในหลวง5 วันที่ผ่านมา

  ใครมีรถลองไปจับดู หากรถวิ่งมาแล้วจอด ตรงล้อมันจะร้อนขนาดไหน ไม่มีทางที่งูจะไปแอบอยู่ตรงนั้นแน่ มันจะสุกก่อน 😁😁😁

 • วินัย แถมยิ้ม
  วินัย แถมยิ้ม5 วันที่ผ่านมา

  สารเคมี พ่นล้อ กันหมาเยี้ยวลดล้อ ทำปฎิกิริยากับความร้อนทำให้เกิดเป็นแก๊สพิษ ข้อสันฐานนะครับ เหลือเพียงข้อเดว งูเป็นไปไม่ได้เด็ดขาด แถวบริเวรล้อมันร้อนมากๆ

 • มาริน

  มาริน

  5 วันที่ผ่านมา

  ถูก สเปรย์ พ่นไม่ให้หมาเยี่ยวรถ

 • Bravolvit Punthaisong
  Bravolvit Punthaisong5 วันที่ผ่านมา

  รังต่อไปทำรังในล่อรึป่าว

 • Saravuth Live
  Saravuth Live5 วันที่ผ่านมา

  สวัสดี​ครับ​เข้ามากดติดตามให้กำลัง​ใจ​ขอให้มียอดคน​ติดตาม​1ล้านคนนะครับ ขออนุญาต​ฝาก​ช่อง​ saravuth​ Live.ครับคัยครับ

 • diamond boriboon
  diamond boriboon5 วันที่ผ่านมา

  ไม่ใช่เงาแน่นอน แต่มันคืออะไร

 • นะ โม
  นะ โม5 วันที่ผ่านมา

  เคยเลี้ยงหมาจรไว้ตัวนึง กลับบ้านมามันจะดีใจมากวิ่งรอบบ้านทุกวัน เลี้ยงอยู่เป็นปี วันสุดท้ายน้องก็วิ่งไปชักแบบนี้ในบ้านตาย

 • Phichedh Phokhoa
  Phichedh Phokhoa5 วันที่ผ่านมา

  หมาที่บ้านก้อเคยช้อคแบบนี้ดีที่ทำCPRทัน

 • TheBest Bang-Up
  TheBest Bang-Up5 วันที่ผ่านมา

  นักวิทยาศาสตร์ในเม้นเยอะมาก แต่พอถามหาข้อมูลกับหลักฐาน กลับเงียบ

 • chalat kijkien
  chalat kijkien5 วันที่ผ่านมา

  พูดแบบนี้ใครก็พูดได้

 • Treerawut B
  Treerawut B5 วันที่ผ่านมา

  ว่าง

 • Natthaphot Phocharoen
  Natthaphot Phocharoen5 วันที่ผ่านมา

  เจ้าของหมาไม่เห็นรอยกัดงูหรอ

 • เพลย์ เมกเกอร์
  เพลย์ เมกเกอร์5 วันที่ผ่านมา

  ตายไวขนาดนั้นไม่ลูกปืนก็พิษงู ละคับ

 • pojtep pongtep
  pojtep pongtep6 วันที่ผ่านมา

  ทำไงไม่ผ่าพิสูจน์ดู

 • Kunya Kun
  Kunya Kun6 วันที่ผ่านมา

  เค้าอะไรทาล้อป่าวเพราะส่วนมากเจ้าของรถส่วนกลัวหมาฉีใส่ล้อรถ

 • Chacha Sing
  Chacha Sing6 วันที่ผ่านมา

  ความร้อนของผ้าเบรค น้องหมาอาจจะสูดดมตามประสาน้องหมา จึงทำให้ฝุ่นผงผ้าเบรคที่มีกลิ่นเผาไหม้และร้อนกระตุ้นประสาททำให้น้องหมาชักกระตุก

 • ดอกไม้ป่า
  ดอกไม้ป่า6 วันที่ผ่านมา

  ในขั้นตอนการ ผลิต ยางรถยนต์ มันมีการใช้สารเคมี รถคันในคลิป อาจ วิ่งมาในระยะไกล ยางรถ ร้อน สารเคมี ระเหยออกมา หมาสูด ดมเข้าไป เหมือนผมครั้งหนึ่ง เคยไปดับไฟป่า หายใจเอาควันไฟเข้าไป ... หายใจเข้าแค่นั่นล่ะ หงายหลังเลย .เกือบเอาชีวิต ไม่รอด

 • ดอกไม้ป่า

  ดอกไม้ป่า

  5 วันที่ผ่านมา

  @phompui PA ผมเอง ก็เคยทำงาน เป็น QC โรงงาน ผลิต ยางรถยนต์ ผมเลยรู้ว่า การผลิตยางรถ มันใช้สารเคมี

 • phompui PA

  phompui PA

  5 วันที่ผ่านมา

  คิดเหมือนคุณเลยค่ะ

 • อีสาน101 channel
  อีสาน101 channel6 วันที่ผ่านมา

  มาเป็นกำลังใจชมคลิบดีๆด้วยคนจ้า

 • udorn ruyam
  udorn ruyam6 วันที่ผ่านมา

  ก็ดีนี่ครับ ถือว่าเป็นการฝึกคิด วิเคราะห์ ยกเหตุยกผลมาหักล้างกัน ความขัดแย้งเป็นบ่อเกิดของความคิดสร้างสรรค์ครับ..ผมว่าจะเม้นต์แต่แรกเหมือนกันว่าไม่น่าใช่งูหารือสัตว์มีพิษ เพราะเพ่งยังไงก็ไม่เห็นงูและพิษไม่น่าเร็วขนาดขั้น น่าจะหมาเป็นโรคหัวใจ เอาจมูกไปแตะขอบล้อร้อนๆ เลยสะดุ้งตกใจ ช็อคตาย(คหสต.55)

 • Sirisak Hemamulo
  Sirisak Hemamulo6 วันที่ผ่านมา

  ไปด่าคนขับทำไมครับ คนขับไม่ได้ลงมาซักหน่อย ไอ้ตำแหน่งคนที่อยู่หลังรถกลับขึ้นไปนั่ง ไม่ใช่ตำแหน่งคนขับนะเฮ้ย

 • จีรภา รักชาติ

  จีรภา รักชาติ

  5 วันที่ผ่านมา

  ใช่จร้า ป่านนี้คนขับคงนอนสะดุ้งๆๆๆ

 • รวิภาส ธงชัย
  รวิภาส ธงชัย6 วันที่ผ่านมา

  ฝังไปแล้วก็จบ เถอะครับ ฟังตั้งนาน ไม่มีผลสรุป...

 • กุ กะ
  กุ กะ6 วันที่ผ่านมา

  หรือมันโดนฮาคิราชันสลบแล้วเจ้าของมันไม่รู้เลยพาไปฝั่ง

 • เอกกร เจริญมา
  เอกกร เจริญมา6 วันที่ผ่านมา

  หมาตายตัวเดียว วุ่นวายกันทั้งประเทศ ทีคนถูกฆ่าตายไร้ค่ายิ่งกว่าหมาหัวเน่า 5555

 • Sit Phukaokway

  Sit Phukaokway

  4 วันที่ผ่านมา

  มันตายแบบแปลกๆนิ และตอนนี้คนว่างงานค่อนข้างเยอะเลยวุ่นวายกับหมา

 • ก้อง คนเดิม

  ก้อง คนเดิม

  4 วันที่ผ่านมา

  จริงคับ

 • mandtana phumphet
  mandtana phumphet6 วันที่ผ่านมา

  อุสาฟัง.งงงงดูข่าวเยอแล้ว

 • เฉลิมชัย พิกุลทอง
  เฉลิมชัย พิกุลทอง6 วันที่ผ่านมา

  ถ้าเป็นหมาลุงพลคงรู้เรื่องตั้งแต่วันแรกแล้ว

 • VI VL
  VI VL6 วันที่ผ่านมา

  ดูยังงัยก็ไม่เห็นงู

 • Halim Che deraman
  Halim Che deraman6 วันที่ผ่านมา

  หมาโดนพิษงูพ่นใส่

 • พี่ ลักษา
  พี่ ลักษา6 วันที่ผ่านมา

  ล้อรถ ฉีดสารอันตราย ใส่ล้อกันหมาฉี่หรือเปล่า

 • Jatupol Dusadeekarn
  Jatupol Dusadeekarn6 วันที่ผ่านมา

  เกิดจากลูกงูเห่าพ่นพิษสยามไหมครับ

 • Pattana Boonyatistan
  Pattana Boonyatistan6 วันที่ผ่านมา

  นิคบอกเวลามันเร็วเกินไป เอา clip งู 2 ชนิดมาเปรียบเทียบ แต่ลืมไปเรื่องหนึ่งหรือเปล่า ระยะห่างที่งูใน clip เปรียบเทียบ ทีเริ่มฉกออกมา กับระยะห่างของอะไรก็ตามที่บริเวณยางรถยนต์ ระยะมันแทบติดจมูกหมายเลย ดังนั้น 1/3 วินาที มันก็ไม่น่าแปลงมิใช่หรือ

 • ทวีศร ศรีอุบล
  ทวีศร ศรีอุบล6 วันที่ผ่านมา

  มันตกใจเสียงเจ้าของรถปิดประตูลูกกรง เพราะเสียงเหล็กมันดัง หมามันกำลังตั้งใจดมกลิ่นฉี่ที่ล้อ

 • สมหมาย ไพริง
  สมหมาย ไพริง6 วันที่ผ่านมา

  พูดมากงูชกก็จบ

 • Tor Channels
  Tor Channels6 วันที่ผ่านมา

  ประเด็น คือ ทำไมเจ้าของรถ ขับรถไปต่อหน้าต่อตาครับ ก็เห็นอยู่ว่าเจ้าสุนัข อยู่ในเหตุการณ์

 • Singhanat Ponpinit

  Singhanat Ponpinit

  4 วันที่ผ่านมา

  จริงต่อให้ไม่มีน้ำใจังไง เป็นผมก็ต้องสงสัยมังดิว่าหมาเป็นอะไร อะไรอยู่ในซุ้มล้อ ยิ่งเป็นรถตัวเองด้วย

 • Chanapat Channel
  Chanapat Channel6 วันที่ผ่านมา

  เอเลี่ยนฆ่า

 • เสกสรรค์ สีธิจันทร์
  เสกสรรค์ สีธิจันทร์6 วันที่ผ่านมา

  หมาถูกแมงป่องกัดแมงป่องพิษรุนแรงมากแม้แต่หมูก็ยังตาย

 • Thongkoon Duanggai
  Thongkoon Duanggai6 วันที่ผ่านมา

  โดนยาพิษ.

 • Par Wit
  Par Wit6 วันที่ผ่านมา

  งู คับ

 • happy heart
  happy heart6 วันที่ผ่านมา

  ถ้าไอ้คนขับรถมันจะหยุดดูน้องหมาสักหนอ่ยเรียก เจ้าของน้องหมาให้มาดูมาชว้ยหมาก็คงไม่ถึงกับตาย แต่นี้แมง โคตรใจดำเดินผา่นเชยเลยทั้งที่น่าจะเป็นตัวมันเองที่ถูกงูกัดหมา มารับเคราะห์แทนมันแท้ๆ

 • Lady Bam
  Lady Bam6 วันที่ผ่านมา

  จมูกไปโดนกับล้อแม็กร้อนๆป่าว เราเคยจับล้อเวลามันร้อน เหมือนไฟดูดเลยนะ แสบมือเลย

 • ไผ่ ไกลศร
  ไผ่ ไกลศร6 วันที่ผ่านมา

  งูแน่นอนครับ

 • chatron nimlux
  chatron nimlux6 วันที่ผ่านมา

  งูอะไรจะตายเร็วกว่าลูกปืน

 • thaweesak phanbubpha
  thaweesak phanbubpha6 วันที่ผ่านมา

  ตกใจ ชักเกรงมากกว่าถ้า งู มันจะอยุ่ในล้อรถ ไม้นานขนาดนี้

 • เอกพงษ์ พงษ์.
  เอกพงษ์ พงษ์.6 วันที่ผ่านมา

  ยอดเยี่ยมมากคุณนิ้ค อธิบายตามทฤษฎีวิทยาศาสตร์ ผู้เชี่ยวชาญพิษงู คิดเหมือนกัน งูกัดยังไงก็ต้องใช้เวลา ออกฤทธิ์สูงสุดไม่ใช่วินาที ตายแบบเฉียบพลัน อาการเหมือนลมชักแล้วหัวใจวายกระทันหัน ปล.ภาพที่ว่าคืองูเป็นเงาเห็นด้วยครับ

 • yam YOUTUBETH
  yam YOUTUBETH6 วันที่ผ่านมา

  มืงก้อจับหมามาดูดิว่า โดนอะไร

 • the lucky of destiny
  the lucky of destiny6 วันที่ผ่านมา

  ผีหลอกชัว

 • เพชรพัตรา เภอรักษ์
  เพชรพัตรา เภอรักษ์6 วันที่ผ่านมา

  ที่รู้ๆผมจะไม่ดมล้อรถแน่นอนครับ

ต่อไป